ชวนดูนิทรรศการ “หาดทรายรี” ที่ Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

CR. Novotel Bangkok Platinum

Bacc หรือ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า ‘หอศิลป์กรุงเทพฯ’ มีจุดมุ่งหมายในการก่อตั้งก็เพื่อให้ผู้คนเข้าถึงศิลปะได้ง่ายมากขึ้น ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งรวมผลงาน และกิจกรรมทางศิลปะที่หลากหลาย โดยจะมีทั้งห้องสมุดศิลปะ การจัดนิทรรศการ และกิจกรรมต่างๆที่เกี่ยวข้องกับศิลปะ อย่างเช่น งานแสดงผลงานธีสิสของนักศึกษา หอศิลป์นี้จึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทั้งของชาวไทย และชาวต่างชาติที่ชื่นชอบผลงานศิลปะ

CR. The MOMENTUM

และนิทรรศการ “หาดทรายรี” ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานศิลปะที่กำลังถูกจัดที่หอศิลป์กรุงเทพฯ ซึ่งเจ้าของผลงานก็คือ ปรัชญา เจริญสุข ผลงานชิ้นนี้เกิดขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากการสำรวจร่องรอยที่มนุษย์ทิ้งไว้ นั่นก็ขยะพลาสติก โดยพื้นที่นั้นก็คือหาดทรายรีที่ตั้งอยู่จังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นจังหวัดบ้านเกิดของเจ้าของผลงาน เขาได้ทำการเก็บรวบรวมชิ้นไมโครพลาสติกมาสร้างสรรค์เป็นผลงาน โดยคำว่า ‘ไมโครพลาสติก’ นั้นหมายถึงชิ้นส่วนของพลาสติกที่มีขนาดเล็กกว่า 5 มิลลิเมตร หรือในบางครั้งก็อาจจะมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ที่ทำแบบนี้ก็เพื่อแสดงให้เห็นถึงปริมาณของไมโครพลาสติกในธรรมชาติที่เกิดจากฝีมือของมนุษย์ สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นในปัจจุบัน

CR. BACC

ซึ่งถ้าหากว่าใครสนใจอยากจะชื่นชมผลงานชิ้นนี้ ก็สามารถเข้าชมได้ที่พีเพิลส์แกลเลอรี ห้อง P1 ชั้น 2 ณ หอศิลป์กรุงเทพฯ โดยการเดินทางก็ง่าย และสะดวกมากๆ เพราะหอศิลป์นี้มีที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบริเวณสี่แยกปทุมวัน ทำให้มีตัวเลือกการเดินทางที่หลากหลาย ทั้งรถไฟฟ้าสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ รถโดยสารประจำทาง และรถส่วนตัว ส่วนวันเวลาที่จัดนิทรรศการนี้ ก็จะมีตั้งแต่วันที่ 06 มกราคม จนถึง 29 มกราคม 2566

BellyButton

Total
0
Shares
Prev
Ferris Plock

Ferris Plock

สร้างสรรค์งานศิลปะด้วยอาหารจานโปรดกับ Ferris Plock ศิลปะเป็นได้ทุกอย่าง

Next
Avant-Garde

Avant-Garde

ภาพของพายครีมคัสตาร์ดที่ถูกเสิร์ฟมาเป็นคานาเป้ (อาหารว่างคำเล็กๆ)

You May Also Like