สร้างสรรค์งานศิลปะด้วยอาหารจานโปรดกับ Ferris Plock ศิลปะเป็นได้ทุกอย่าง และอยู่ได้ทุกที่ในชีวิตประจำวันของเรา แม้กระทั่งบนจานอาหาร เพราะจะช่วยเพิ่มความน่าทาน และมูลค่าให้กับอาหารจานนั้นๆได้เป็นอย่างดี อย่าง Ferris Plock ศิลปินจากซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ผลงานของเขาส่วนมากจะเป็นสไตล์ Doodle Art ด้วยการวาดลงวัสตุต่างๆ อย่างกระดาษ และผ้าใบ เป็นต้น และในปี 2558 เขาก็ได้สร้างอีกหนึ่งผลงานที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยการเปลี่ยนมื้ออาหารธรรมดาๆให้กลายเป็นงานศิลปะสุดสร้างสรรค์ เขาได้แรงบันดาลใจนี้จากการทานอาหารกับครอบครัวและลูกๆ ทำให้เด็กๆสนใจงานศิลปะ และอาหารมากขึ้น

ferrisplock

Food Faces คือชื่อผลงานของการจัดแต่งจานอาหารให้เป็นรูปหน้าต่างๆ และเพื่อที่จะได้ดึงดูดเด็กๆด้วยความน่าสนใจของอาหาร การจัดส่วนใหญ่จึงถูกออกแบบในสไตล์มอนสเตอร์ต่างๆตามจินตนาการ โดยอาหารจานแรกที่เขาได้เผยแพร่สู่สาธารณะบนแอคเคาท์ Instagram ส่วนตัวของเขา ก็ไม่ได้เป็นเมนูที่ยากอะไร เบคอนถูกนำมาสร้างเป็นคิ้ว ผสมผสานกับแอปเปิล และองุ่นที่ทำหน้าที่เป็นตา ส่วนสตรอว์เบอร์รีก็ถูกจัดแต่งให้เป็นจมูกและแก้ม ไข่คนถูกนำมาใช้เป็นส่วนหน้าด้านล่าง จะเห็นได้ว่าแต่ละเมนูที่นำมาอยู่ด้วยกัน ก็ล้วนแต่เป็นเมนูที่ง่ายดูไม่มีอะไร แต่เมื่อได้นำมาสร้างสรรค์เป็นหน้าตาที่มีคาแรคเตอร์แล้ว ก็กลายเป็นมื้ออาหาร และศิลปะที่น่าสนใจมากทีเดียว

ปัจจุบัน Ferris Plock ยังมีการเผยแพร่ผลงาน Food Faces ออกมาอย่างต่อเนื่อง ตามมื้ออาหารที่เขาและครอบครัวได้ทำ ซึ่งโดยส่วนมากก็จะเป็นการผสมผสานระหว่างมื้อหลัก ผลไม้ และขนมบ้างในบางครั้ง ซึ่งผลงานนี้ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากคนธรรมดาทั่วไป โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กเล็ก และโรงเรียน เพราะเป็นตัวช่วยที่ดีในการเปลี่ยนมื้ออาหารง่ายๆให้ดูดีมากขึ้น ถึงแม้ว่ามื้ออาหารนั้นจะเป็นเพียงแค่สปาเกตตี ไข่คน หรือว่าขนมปัง การสร้างสรรค์นี้ก็จะทำให้จานอาหารที่ดูธรรมดาๆนี้ไม่ทำธรรมดาอีกต่อไป

Ferris Plock ได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะบนจานอาหารไว้มากมาย และยังได้จัดทำหนังสือเหล่าเมนูอาหารที่เขาได้ทำขึ้นมา ซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีที่เว็บไซต์ Daydreamerslimited ที่นี่คุณจะได้พบกับไอเดีย และแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนอาหารมื้อเล็กๆให้เต็มไปด้วยความน่าสนใจ ไม่ว่ามื้ออาหารของคุณจะเป็นอะไร จะเป็นอาหารที่ดูเรียบง่าย หรือเป็นเพียงแค่ผลไม้ คุณก็สามารถมีความสุขไปกับมื้ออาหารของคุณได้ จากการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะบนจานอาหาร นอกจากนี้ Ferris Plock ก็ยังมีผลงานอื่นๆที่น่าติดตามอยู่ ซึ่งสามารถเข้าไปดูได้ที่บัญชี Instagram ferrisplock ของเขา

BellyButton

Total
0
Shares
Prev
Bangkok Art Biennale 2022

Bangkok Art Biennale 2022

ใครที่มีโอกาสได้เดินทางไปเยี่ยมชมเทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ “บางกอก อาร์ต

Next
Hat Sai Ri at BACC

Hat Sai Ri at BACC

Bacc หรือ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า

You May Also Like